4 tips thiết kế quảng cáo ngoài trời hiệu quả năm 2022

Quảng cáo ngoài trời OOH mang đến cho các thương hiệu cơ hội gặp gỡ khách hàng và thúc đẩy họ hành động. Mặc dù do tác động của Covid vào năm 2020 đã làm cho doanh thu quảng cáo ngoài trời bị ảnh hưởng, song thị trường này đã nhanh chóng hồi phục kể từ năm 2021. Trên thực tế, doanh thu quảng cáo ngoài trời đã tăng 38% – tương đương 2 tỷ đô la – trong quý thứ hai của năm 2021 so với chi tiêu năm 2020.

Với việc quảng cáo OOH đã sẵn sàng cho sự phát triển liên tục, cách tốt nhất để các thương hiệu thu hút khán giả và thu hút họ một cách hiệu quả là gì? Đó chính là bắt đầu những chiến dịch quảng cáo thật sự sáng tạo. Và dưới đây là những bí quyết để hiện thực hóa điều này vào năm 2022.

Biển quảng cáo là một trong những định dạng quảng cáo ngoài trời bất hủ nhất. Nhưng hãy nhớ chúng không phải là tất cả của một lĩnh vực đầy tiềm năng và rộng lớn như quảng cáo OOH.

Bạn hãy cân nhắc sử dụng nhiều định dạng quảng cáo ngoài trời để nâng cao nhận thức về thương hiệu, chia sẻ lời kêu gọi hành động bắt mắt và thu hút người tiêu dùng truy cập vào các trang web, ứng dụng của thương hiệu.

Khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời, bạn có rất nhiều lựa chọn như: quảng cáo tầm thấp trên đường phố (băng rôn, quảng cáo nhà chờ xe bus,…), quảng cáo trên phương tiện giao thông, quảng cáo tại các siêu thị, TTTM, roadshow quảng cáo,…

Tuy nhiên khi chọn phương tiện quảng cáo ngoài trời, bạn cũng cần cân nhắc để xem xét chúng có thật sự phù hợp với kế hoạch tổng thể của mình hay không. Hiện nay, một số doanh nghiệp đã bắt đầu đưa quảng cáo của mình nên không trung bằng máy bay, trình diễn ánh sáng trên cao, đưa quảng cáo đi khắp các đường phố thông qua các bảng quảng cáo kỹ thuật số di động.
Các doanh nghiệp nên sử dụng nhiều loại OOH trong thị trường mục tiêu của họ để kết nối với người tiêu dùng. Tại sao? Tạo nhiều điểm tiếp xúc đảm bảo khán giả sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn. Từ đó cơ hội thúc đẩy họ quan tâm, mua hàng cũng sẽ cao hơn hẳn. Tần suất và sự đa dạng trong những gì họ nhìn thấy là chìa khóa để đạt được tác động tốt nhất.

Chẳng hạn như bạn đang muốn quảng cáo cho một sự kiện, điểm tiếp xúc bắt đầu có thể là từ sân bay. Tiếp đó bạn có thể tận dụng quảng cáo xe bus, quảng cáo taxi di động kết nối những người tham dự ở các khu vực xung quanh đó. Và đừng quên bố trí các quảng cáo xung quanh nơi tổ chức để “nhắc nhở” thêm với khách hàng. Việc tác động liên tiếp như thế này sẽ làm gia tăng khả năng ghi nhớ.

Blog liên quan

Tin tức - Tuyển dụng